Bé thực hành làm bánh dẻo vui đón Tết Trung Thu
Lớp mẫu giáo nhỡ B1
Tết Trung Thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc của người Việt. Ngày Tết Trung Thu hay còn gọi Tết Đoàn Viên được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Trong ngày tết này, người lớn sẽ chuẩn bị một mâm cỗ lớn với đầy đủ các loại hoa quả, bánh kẹo được trưng bày đẹp mắt và cầu kì. Và đặc biệt không thể thiếu được thức quà đặc biệt đó là bánh trung thu, đó là bánh nướng và bánh dẻo.
Đối với các bạn nhỏ, bánh trung thu giờ đây không còn xa lạ. Tuy nhiên, bánh trung thu gồm những nguyên liệu gì và được làm như thế nào thì chắc hẳn còn nhiều bé chưa biết. Để các bé hiểu hơn về ý nghĩa của chiếc bánh trung thu và cách để làm ra được một chiếc bánh dẻo cô giáo lớp mẫu giáo nhỡ B1 đã tổ chức cho các con “thực hành làm bánh dẻo”.
Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của các con mà cả sự ủng hộ, tán thành của phụ huynh học sinh. Trước khi bắt tay vào làm bánh, cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Trung thu, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu
Cô giáo đã chuẩn bị các nguyên vật liệu: bột nếp làm bánh, nước đường nấu, nhân đậu xanh, khuôn đóng bánh để cho các bé được tham gia trải nghiệm.
Được nghe cô giáo giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh Trung thu, nên khi thực hành đóng bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Những thao tác nắm bột, ấn dẹt, cho nhân vào, vun tròn, cho vào khuôn ấn xuống và nhấc khuôn ra để cho ra sản phẩm là những chiếc bánh dẻo chẳng khó khăn tẹo nào. Nhìn trên khuôn mặt các bạn nhỏ đăng hăng say làm bánh, thể hiện rõ sự say mê, vui thích, và nụ cười hạnh phúc khi tự mình làm ra 1 chiếc bánh để mang về tặng người thân.
Đây là sản phẩm của các bé:
Buổi trải nghiệm làm bánh trung thu đã đem đến cho các con nhiều điều thú vị. Các bé rất vui khi được cầm trên tay sản phẩm do chính mình làm ra