Mùng 3 tháng 3 hàng năm, căn bếp của mỗi gia đình lại dậy lên mùi thơm của gạo nếp, của hoa bưởi, lá nếp và vừng rang. Với thức quà thơm thảo từ hạt gạo - thành quả lao động của nền nông nghiệp lúa nước, Tết Hàn Thực mang đậm nét văn hóa Việt và được gọi bằng cái tên dân dã Tết Bánh trôi Bánh chay.
Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta. Xuất phát từ ý nghĩa đó lớp MGB C2 đã tổ chức cho các bé làm bánh trôi tại lớp. Các cô giáo đã chuẩn bị bột nếp, đường mật, vừng - đó là những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, đường mật tất cả hòa quyện với nhau làm cho hương vị của món ăn như được lan tỏa mùi thơm dìu dịu mà chỉ có ở bánh trôi và bánh chay. Và không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn khi các bé được tự tay nặn bánh, rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn xinh xắn trông thật dễ thương và đẹp mắt.
Dưới đây là một số hình ảnh các bạn lớp MGB C2 cùng cô nặn bánh trôi
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/Image/news//2024/mnlongbiena/phamthihonghanh/phamthihonghanh/2024_4/10/bt01_10420241511.jpg?w=1130)
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/Image/news//2024/mnlongbiena/phamthihonghanh/phamthihonghanh/2024_4/10/bt0_10420241510.jpg?w=1130)