Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam.
Các bé vô cùng thích thú khi được nghe cô giới thiệu và quan sát các nguyên liệu cô đã chuẩn bị để làm bánh trôi như bột nếp, đường, vừng,…Trước khi nặn cô cho trẻ rửa tay sạch sẽ, sau đó hướng dẫn trẻ cách nặn bánh, luộc bánh, trang trí bánh…Những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn bẹt, cho đường và xoay tròn tạo thành những viên bánh nhiều màu sắc, tròn trịa, xinh xắn trông thật hấp dẫn, đáng yêu.
Sau buổi trải nghiệm, các bé được thưởng thức đĩa bánh trôi nước, được cảm nhận sự ngọt ngào của nhân bánh, mùi thơm của gạo vừng. Các bé háo hức chờ đợi bánh chín và vui vẻ, hạnh phúc được thưởng thức những chiếc bánh, những sản phẩm do chính tay mình tạo nên.