Sáng
ngày 10/04/2023 Lớp MG Nhỡ B2 trường MN Long Biên A tổ chức hoạt động “Bé vui
đón tết Hàn thực”. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể về ý
nghĩa của ngày Tết Hàn Thực, vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch
hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên Tổ tiên món bánh trôi, bánh
chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong
nghệ thuật ẩm thực.
Trước khi được trải nghiệm làm bánh, cô và các bé cùng trò
chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Nhìn những đôi tay nhỏ xinh
xoay tròn, ấn bẹt để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau,
tròn trịa, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Cô giáo giúp các bé luộc bánh và
thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường
thốt nốt và mùi vừng rang. Các bé được thưởng thức, cảm nhận hương vị món bánh
trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và thích thú khi được
trải nghiệm thành công làm bánh.
Dưới đây là 1 số hình
ảnh của hoạt động: