!important; Tết Hàn thực - Nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và người Hà Thành nói riêng. Vào dịp thanh minh, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè cúng gia tiên coi như cách tưởng niệm những người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Từ đó, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày “Tết Hàn thực”.
Để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn thực, các bác ĐD CMHS đã chuẩn bị cho các bé các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trôi như: bột nếp, đường, vừng...tất cả các nguyên liệu đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các dụng cụ được rửa, tráng nước sôi sạch sẽ. Tiếp đó, các bé được các cô giáo lớp A2 kể cho các bé nghe về ý nghĩa của ngày “Tết Hàn thực” và hướng dẫn bé cách nặn bánh trôi. Với đôi bàn tay sạch sẽ các bé đã nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo, các bé được rèn luyện các kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt… để làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh trông thật đẹp mắt.
Tết Hàn Thực đã mang đến cho các bé nhiều niềm vui khi được trải nghiệm các hoạt động có ý nghĩa.. Những viên bánh trôi của các bé sau khi nặn xong được các cô luộc chín và các bé đã thưởng thức món bánh thơm ngon cùng bạn bè thân yêu trong ngày “Tết Hàn Thực” vô cùng ý nghĩa tại lớp học.
Dưới đây là một số hình ảnh các bé lớp Mẫu giáo lớn A2 thực hành làm bánh trôi nhân dịp Tết Hàn thực: